Những thói quen gây hại cho xe ô tô của bạn

06-07-2015

Ngày nay, có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông, trong đó số người dùng ô tô đang ngày càng tăng lên. Việc đầu tư cho phương tiện đi lại là một việc cần thiết, tùy theo nhu cầu mà mỗi người chọn cho mình loại ô tô phù hợp. Để việc sử dụng ô tô được lâu bền, nên tránh những thói quen gây hại cho xe ô tô của bạn, nếu có thì nên sửa ngay nhé.

Một trong những thói quen mà rất nhiều tài xế mắc phải để tiết kiệm thời gian, đặc biệt  là khi đang tham gia giao thông trong điều kiện đường sá đông đúc và những lúc đỗ xe đó là chuyển số ngược chiều khi xe chưa dừng hẳn. Khi đó, các lái xe thường chuyển về chế độ đỗ (P) và phổ biến là chuyển từ số lùi sang số tiến hoặc ngược lại. Vì khi đó các bánh răng vẫn đang có chuyển động quay nên các thao tác này sẽ làm hãm hoặc đổi chiều quay đột ngột có tác động không tốt cho xe.

Đánh vô lăng hết cỡ cũng là một trong những thói quen gây hại cho xe ô tô của bạn. Việc đánh hết vô lăng gây hại là làm tụt áp lực dầu trong bơm trợ lực, nếu giữ trong thời gian dài thì rất có thể làm hỏng bơm trợ lực tay lái. Chính vì thế mà lái xe không nên đánh hết vô lăng khi vào cua, khi thấy vô lăng đánh gần hết thì nên nhả ra một chút. Lúc dừng xe, nên trả vô lăng thẳng lúc dừng xe để tạo trạng thái an toàn trước mỗi lần nổ máy.

học lái xe ô tô

Việc khởi động xe không đúng cách cũng là thói quen thường gặp. Thường thì khi khởi động xe, lái xe chỉ cần vặn khóa là xong. Tuy nhiên, thực tế bạn không nên đi ngay khi xe vừa mới khởi động mà nên chờ xe nổ máy khoảng thời gian 30 giây. Để tránh việc động cơ vừa nổ phải tải quá lớn, bạn nên kiểm tra và tắt các thiết bị tiêu thụ điện trên xe như điều hòa, hộp lạnh.... Sau bắt đầu hành trình, bạn có thể bật và sử dụng các thiết bị trên bình thường.

Để chạy đến kiệt xăng là điều không tốt đối với ôtô và cả xe máy. Vì việc xăng quá cạn sẽ khiến bơm xăng xe hơi rất nhanh nóng, nở ra làm kẹt bơm và hư hỏng. Đặc biệt là làm hở lọc xăng, lúc này không khí sẽ bị lọt vào trong hệ thống cung cấp nhiên liệu, khiến xe hoạt động không ổn định trong khoảng thời gian đầu ngay sau lần nạp nhiên liệu tiếp theo đó do thành phần nhiên liệu có sự thay đổi. Đối với xe phun xăng điện tử, xăng sẽ được chuyển qua thân bơm rồi qua cả cổ góp và chổi than. Khi để xăng cạn kiệt, không khí sẽ có điều kiện lọt vào và khi đó sẽ suất hiện tia lửa điện ở cổ góp, chổi than điều này rất dễ gây hỏa hoạn, nguy hiểm cho người sử dụng.

Không chỉ là những thói quen gây hại cho xe ô tô của bạn mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn khi tham gia giao thông. Do đó, khi sử dụng ô tô, bạn cần nên tránh những thói quen gây hại cho xe ô tô của bạn để chiếc ô tô được lâu bền nhé!

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại.

Nhận đổi bằng lái xe quốc tếNHẬN ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA - BẰNG DO MỸ CẤP:
Chỉ 4 ngày nhận bằng - sử dụng trên 192 nước - Hạn bằng lên đến 20 năm.
Hotline: 0932 100 040 (số điện thoại có sử dụng Zalo và Viber)
Email: hoclaixethanhcong@gmail.com
- Website: http://banglaixequocteiaa.com/
 

Liên hệ để tư vấn học lái xe ô tô uy tín